MindGamers เชื่อมสมองครองโลก

ดูหนัง MINDGAMERS

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณสามารถร่วมใช้ทักษะของคุณอย่างหน้ากากทุเรียนได้ในมายเกมเมอร์เชื่อมสมองครองโลก ผลงานภาพยนตร์แนว Sci-fi ที่น่าตื่นตะลึงจากประเทศออสเตรีย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีแรงบันดาลใจมาจากการทดลองด้านวิทยาศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งคาดว่าในอนาคตอาจจะทำให้มนุษย์ทั้งโลกสามารถเชื่อมโยงสมองและสามารถแบ่งปันความรู้รวมไปถึงทักษะต่างๆ ให้แก่กันได้ แค่ไอเดียหนังก็น่าตื่นตาตื่นใจแล้วว่าไหมล่ะครับ

Mind Gamers เชื่อมสมองครองโลกคือเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนหัวกะทิที่ค้นพบทฤษฎีวิทยาศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ที่จะเปลี่ยนโลกไปตลอดกาล กับระบบเชื่อมต่อเส้นประสาทแบบไร้สาย ที่สามารถทำให้ทุกคนดูเชื่อมโยงจิตใจเข้ากับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์และทำให้บุคคลสามารถแลกเปลี่ยนทักษะให้แก่กันและกันได้

ในทีแรกคิดว่ามันจะเป็นก้าวแรกสู่ความเท่าเทียมและการเรียนรู้อย่างอิสระ แต่ไม่นานนักกลับต้องพบว่าพวกเขากำลังเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองอันเลวร้ายครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อสิ่งประดิษฐ์ของพวกเขาดัดแปลงเป็นอุปกรณ์เพื่อหวังจะครองโลก ทางเดียวที่จะหยุดแผนร้ายดีได้กลุ่มวัยรุ่นหัวกะทิทั้ง 5 คนต้องเชื่อมสมองใช้ทักษะเหนือมนุษย์ให้แก่กันและกันตั้งแต่

  • แจ็คสัน อัจฉริยะพลังสมอง อัจฉริยะแห่งการวางแผน
  • โรลโร อัจฉริยะแห่งตรรกศาสตร์ อัจฉริยะเชื่อมสมอง ตู้เชื่อมสำหรับให้เป็นหนึ่งเดียว
  • ดีแลน อัจฉริยะคลื่นเสียง มีความสามารถด้านดนตรีที่สามารถใช้คลื่นเสียงให้กลายเป็นอาวุธ
  • แอ็กเนส อัจฉริยะแห่งจินตนาการ
  • แมดดี้ อัจฉริยะแห่งภาพลวงตาที่สามารถทำลายทุกโสตประสาท

แม้จะมีถึง 5 ความอัจฉริยะ แต่นั่นก็ไม่สามารถหยุดนักวิทยาศาสตร์ที่เห็นตัวเองเป็นพระเจ้า รับบทโดย แซม วิล จาก Jurassic Park และเดเบเกอร์ที่มาพร้อมกับลูกสมุนอย่างวอแตร์ เจ้าแห่งความจำที่รับบทโดยไรอัน ดอยส์  นักกีฬาเรดบูล ที่เหมาะสมกับทักษะต้อนวัวขั้นเทพ เตรียมมิติใหม่แห่งความระทึกที่จะออกมากระตุ้นสมองของ Mind Gamers เชื่อมสมองครองโลกเข้าฉายวันที่ 6 เมษายนในโรงภาพยนตร์

ช่วยบอกหน่อยครับว่า ถ้าคุณสามารถดึงทักษะของใครก็ได้มาใช้ คุณจะเลือกทักษะของใคร สำหรับใครที่ไปดูกันมาแล้วก็สามารถมาแบ่งปันประสบการณ์ได้นะครับว่าคุณมีความประทับใจหรือมีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ สำหรับตัวไปแล้วก็เป็นแนวแปลกใหม่ Sci-fi ที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว และแน่นอนครับว่าผมก็เริ่มหลงรักหนังเรื่องนี้เสียแล้ว

แต่ก็มีอีกหลายคนที่รู้สึกเฟลกับภาพยนตร์เรื่องนี้ บางคนก็บอกว่าการเล่าเรื่องค่อนข้างงงไม่ตื่นเต้น ไม่เหมือนตัวอย่างที่ทำไว้ ทำให้หลายหลายคนที่คาดหวังว่าหนังเรื่องนี้จะสนุกมากกว่าที่คิดไว้ก็ผิดหวังกันไปตามๆ กันอย่างไรก็แล้วแต่ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนครับ